Hôm nay: 215

Hôm qua: 5.534

Tổng số: 4.317.462

Kitô giáo| Tin lành

Bồi linh Thông công Thanh niên Tin Lành Vĩnh Long và Trà Vinh

Ngày đăng bài Thứ Sáu, ngày 17-05-2013
Để giúp các bạn Thanh niên học hiểu và biết rõ mục đích của đời sống mình, Ban Đại diện Tin Lành Vĩnh Long - Trà Vinh kết hợp với Ban Đặc Trách Giới Trẻ đã tổ chức chương trình bồi linh thông công cho các bạn thanh niên của 13 Hội Thánh khu vực Vĩnh Long - Trà Vinh trong hai ngày 30/4-1/5/2013 một cách long trọng và đầy ơn Chúa, tại HTTL Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long).

 

CHƯƠNG TRÌNH I: CHƯƠNG TRÌNH BỒI LINH THÔNG CÔNG 30.4.2013

-  08g30’  ngày 30.4.2013:  Khai mạc & Bồi Linh

-  Chủ đề :  THEO ĐUỔI MỤC ĐÍCH

-  Diễn giả : Ms Nguyễn Ngọc Dũng – Quản nhiệm Hội Thánh Tin Lành Nguyễn Tri Phương

 

Đúng 08h30’ Thứ ba ngày 30.4.2013, tại Chi Hội Tin Lành Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) đã khai mạc chương trình Bồi linh Thông công cho các thanh niên của 13 Hội Thánh trong hai tỉnh Vĩnh Long và Trà Vinh.

 

Mặc dù mặt bằng nhỏ hẹp ở phía sau nhà thờ, Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các bạn thanh niên có đủ chỗ ngồi. Số lượng thanh niên tham dự kỳ nầy đã vượt mức dự kiến của Ban tổ chức; có khoảng 350 thanh thiếu niên tham dự chương trình. Hầu hết các Mục sư Truyền đạo trong hai tỉnh Vĩnh Long Trà Vinh đều có mặt trong buổi lễ khai mạc.

 

Sứ điệp bồi linh do Mục sư Nguyễn Ngọc Dũng- Quản nhiệm HT Nguyễn Tri Phương công bố. Chương trình bồi linh được diễn ra làm hai phần:

 

1. Buổi sáng: Chủ đề “THEO ĐUỔI MỤC ĐÍCH”

2. Buổi chiều: Chủ đề: “TÌNH YÊU VÀ HÔN NHÂN CƠ ĐỐC”

 

Phần thứ nhất: Nương trên Lời Chúa trong sách Phi-líp 3:4-14, với chủ đề “THEO ĐUỔI MỤC ĐÍCH”, Mục sư Diễn giả nhắc nhở các bạn thanh niên rằng: Mọi Cơ Đốc Nhân được Đức Chúa Trời làm ra và được Ngài sử dụng cho mục đích của Ngài. Mọi con cái Chúa nói chung và các bạn thanh niên nói riêng cần biết rõ mục đích sống của mình và phải theo đuổi mục đích đó, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời trong Đức Chúa Jêsus Christ.


 

Chương trình bồi linh ngày 30.4.2013 được kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phạm Văn Đơ - Quản nhiệm HT Phú Quới.

 

CHƯƠNG TRÌNH II: CHƯƠNG TRÌNH THI ĐUA VÀ SINH HOẠT 01.5.2013

Các tiết mục gồm có:

1. Thi nấu ăn

2. Thi văn nghệ

3. Trò chơi sinh hoạt

4. Đố Kinh Thánh – Thánh ca

 

Các bạn Thanh niên từ 13 Hội Thánh tham gia các tiết mục sinh họat rất tích cực và sôi nổi. Các thanh niên từ các Hội Thánh được chia đều ra làm 12 nhóm và cùng thi đua với nhau rất hồn nhiên và trong sáng. Các bạn thanh niên được sống trong 2 ngày đầy yêu thương và hiệp một. Tại đây không còn phân biệt, không còn ngăn cách; các bạn được ăn chung, chơi chung với nhau thật là vui tươi.


 

Trước giờ bế mạc, Mục sư Lê Hoàng Phúc - Ủy viên TLH-Quản nhiệm HT Long Hồ có lời đúc kết và tâm tình cùng các bạn trẻ giống như người cha trò chuyện tâm sự với các con của mình vậy.

 

Chương trình bồi linh thông công được kết thúc sau lời cám ơn và tuyên bố bế mạc của Mục sư Nguyễn Văn Soi - Trưởng Ban Tổ chức, hết thảy quí tôi tớ, con cái Chúa cùng ra về trong niềm vui, sự thỏa lòng và nguyện hết lòng sống đúng mục đích cho Chúa và cho tha nhân…

 

Chương trình kết thúc lúc 17h00’ ngày 01.5.2013 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Nguyễn Trung Thông - Ủy viên Ban Đại diện.

 

Qua hai ngày các em được vui chơi, được học hỏi, được ăn uống trò chuyện cùng nhau, thật là vui vẻ và đầm ấm như anh em trong một gia đình. Xin quý con cái Chúa cầu nguyện đặc biệt cho Ban Đặc trách giới trẻ tỉnh Vĩnh Long - Trà Vinh đầy ơn Chúa, có nhiều chương trình phong phú, có nhiều sân chơi bổ ích, thu hút nhiều thanh thiếu niên tham gia thờ phượng Chúa và hầu việc Ngài, phục hưng giới trẻ trong tỉnh Vĩnh Long – Trà Vinh. 

 

Được biết sau chương trình nầy, Ban tổ chức còn nợ lại khoảng 17.000.000 đồng, xin quý con cái thêm lời cầu nguyện, Chúa cảm động lòng con cái Chúa dâng hiến rời rộng, để Ban tổ chức thanh toán xong khoảng nợ còn lại.  

 

 TTV. Tđ Huỳnh Ngọc Dũng

Nguồn: hoithanhtinlanhvietnam.org

Chia sẻ:
Facebook Twitter Google Yahoo MySpace