Hôm nay: 414

Hôm qua: 4.584

Tổng số: 4.312.127

Kitô giáo| Tin lành

Các vị lãnh đạo mới Trung tâm Nghiên cứu Cơ Đốc Phục Lâm

Ngày đăng bài Thứ Năm, ngày 15-08-2013

Văn phòng giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm về truyền giáo công bố những vị lãnh đạo mới nhằm tái cơ cấu và tổ chức lại các trung tâm nghiên cứu cho những nhóm văn hóa khác nhau.


Ông Gerson Santos hiện phục vụ trong vai trò lãnh đạo của Trung Tâm Nghiên Cứu Mục Vụ Thành Thị đặt ở Thành Phố New York. Ông Santos cũng là thư ký điều hành của Địa Hạt New York Lớn Hơn thuộc về giáo hội.

Trung Tâm Mục Vụ Thành Thị được đưa vào hoạt động nhằm đáp lại sáng kiến của tờ Thế Giới Cơ Đốc Phục Lâm cho việc truyền giảng thành thị dễ hiểu. Trung tâm được thành lập nhằm giúp đỡ các nhà lãnh đạo mục vụ toàn cầu khi họ lên kế hoạch hướng ngoại truyền giáo ở những thành phố lớn trong khu vực của họ. Năm tới, Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm sẽ bắt đầu một nỗ lực, khởi động bằng một cú đột phá truyền giáo lớn ở thành phố New York như là một phần của sáng kiến NY13 thuộc giáo hội.

Sáu Trung Tâm Nghiên Cứu Truyền Giáo Toàn Cầu hiện nay phục vụ hội thánh nhằm trang bị cho các nhà lãnh đạo và thành viên nhằm xây dựng những cầu nối để hiểu những người thuộc các nhóm tôn giáo và truyền thống không phải Cơ Đốc. Lãnh đạo Trung Tâm Nghiên Cứu, ông Rick McEdward nói rằng mục đích của các trung tâm là tạo kiểu mẫu về mục vụ, tài liệu và kèm cặp những người Cơ Đốc Phục Lâm trong việc chia sẻ Đấng Christ theo cách thống nhất và phù hợp với văn hóa.

“Người Cơ Đốc Phục Lâm thường rất giỏi trong việc chia sẻ đức tin với những Cơ Đốc Nhân khác, nhưng chúng ta phải cung cấp một chứng nhân thân thiện cho những ai còn chưa biết đến Đấng Christ,” ông McEdward cho biết.

Ông McEdward cho biết rằng Trung Tâm Tình Bạn Cơ Đốc Phục Lâm - Do Thái thế giới đã dời từ Jerusalem sang Paris. Nước Pháp có dân Do Thái nhiều thứ ba sau Israel và Hoa Kỳ, theo Nghiên Cứu Dân Số Do Thái Thế Giới. Ông Richard Elofer, cựu hội trưởng ở Cánh Đồng Israel thuộc giáo hội, sẽ tiếp tục phục vụ trong vai trò lãnh đạo.

Thông báo đến trong tuần này vào lúc họp mặt của các nhà lãnh đạo tại một trung tâm nghiên cứu ở Cam-pu-chia. Nhóm này họp 2 lần trong năm nhằm lên kế hoạch tìm ra cách Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm có thể xây dựng những cầu nối dành cho văn hóa và hoàn cảnh bên ngoài mục vụ truyền thống.

Cũng vậy, Trung Tâm Nghiên Cứu Hindu, trước đây đặt tại Ấn Độ, gần đây được xây dựng lại tại quốc gia vùng Ca-ri-bê là Trinidad, là nhà của rất đông người Do Thái gốc Ấn. Cliffmond Shameerudeen, một người Guyana- là con cháu người Ấn Độ, phục vụ trong vai trò điều phối viên.

Gregory Whitsett hiện là lãnh đạo của Trung Tâm dành cho Tôn Giáo và Truyền Thống Đông Á, trước đây là Trung Tâm Nghiên Cứu Phật Giáo. Ông bắt đầu nhiệm vụ mới vào tháng 9. Trung tâm đã được đặt tại Thái Lan từ khi bắt đầu vào năm 1922. Ông Whitsett và gia đình đã dành hơn 10 năm ở Đông Nam Á trong vai trò các nhà truyền giáo. Ông thay thế cho Scott Grisworld, người đã phục vụ trong vai trò lãnh đạo trong 10 năm.

Hai trung tâm khác là Trung Tâm Nghiên Cứu về Thế Tục và Chủ Nghĩa Cận Đại đặt ở São Paulo, Brazil, và Trung Tâm Toàn Cầu dành cho Mối Liên Hệ Cơ Đốc Phục Lâm – Hồi Giáo, có chi nhánh tại Berrien, Michigan, Hoa Kỳ; Nairobi, Kenya; và Luân Đôn, Anh Quốc.

Để có thêm thông tin về những trung tâm nghiên cứu, xin vào www.AdventistMission.org.

 

Theo Adventist World - Tháng 2/2013

cdpl (Theo vn.adventistworld.org)

Nguồn: codocphuclam.org

Chia sẻ:
Facebook Twitter Google Yahoo MySpace